Ưu điểm của màn hình LED trong suốt và các tiêu chí để đánh giá

Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, màn hình LED trong suốt được ra đời dựa trên những cải tiến cơ bản từ màn hình LED truyền thống. Sản phẩm được đánh giá tích cực bởi tính thẩm mỹ cao, tính ứng dụng đa dạng và dễ dàng thay đổi một số yếu tố trong quá trình sử dụng. Hãy cùng NDT LED tìm hiểu một số thông tin cơ bản về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Màn hình LED trong suốt là gì?

Màn hình LED trong suốt
Màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là một trong những thiết kế hiện đại nhất của màn hình LED, được cấu tạo đặc biệt. Chúng có thiết kế như một tấm lưới kính song có thể hiển thị thông tin, hình ảnh, video để người dùng dễ dàng theo dõi kể cả khi ở khoảng cách xa.

Tưởng chừng như phức tạp trong thiết kế tuy nhiên cấu tạo của màn hình LED trong suốt khá đơn giản với 2 bộ phận cơ bản:

  • Một là thanh led với cấu tạo gồm nhiều bóng LED, phân bố dày và mỏng tùy theo độ phân giải của sản phẩm.
  • Hai là khung nhôm có kết cấu mỏng, nhẹ, có chức năng cố định module trong suốt, được chế tác theo kích thước chuẩn.

Ưu điểm của màn hình LED trong suốt

Hiện nay, màn hình LED trong suốt đã rất phổ biến trên thị trường, được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Dưới đây là một số ưu điểm của sản phẩm được đánh giá cao.

Độ trong suốt cao

Ngay từ tên gọi, quý khách hàng đã biết một trong những điểm cộng tuyệt vời của thiết bị này là độ trong suốt cao, tối đa lên đến 80%. Như vậy, ngay cả khi bạn đứng từ xa với khoảng cách 5m, bạn hoàn toàn không nhìn thấy sự tồn tại của màn hình LED trong suốt. Chúng chỉ đơn giản như một tấm kính, một vách ngăn nhưng hiện đại hơn, có thể hiển thị thông tin dưới dạng chữ viết, hình ảnh, video,… Nhờ đó, tính thẩm mỹ có thể đảm bảo một cách chắc chắn.

Dễ dàng điều chỉnh độ sáng

Khi sử dụng màn hình LED nhằm những mục đích khác nhau, độ sáng là một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng lo lắng. Tuy nhiên, vấn đề này được khắc phục một cách tuyệt đối ở màn hình LED trong suốt.

Theo đánh giá, thiết kế này có độ sáng cao, đạt tiêu chuẩn phù hợp ngay cả khi sử dụng trong những sự kiện, chương trình ngoài trời. Đặc biệt khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, những thông tin hiển thị trên màn hình LED cũng không bị ảnh hưởng.

Màn hình LED trong suốt làm vách ngăn trang trí
Màn hình LED trong suốt làm vách ngăn trang trí

Bên cạnh đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng một cách dễ dàng tùy theo mong muốn cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Đây là một trong những điểm cộng tuyệt vời giúp màn hình LED trong suốt được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay.

Tính ứng dụng linh hoạt

Tính ứng dụng linh hoạt của sản phẩm là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua. Với những đặc tính vượt trội, màn hình LED trong suốt được giới chuyên môn cũng như người tiêu dùng đánh giá cao, đáp ứng nhu cầu cũng như yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng.

Màn hình LED trong suốt có thể sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, hiển thị thông tin dưới nhiều hình thức song vẫn đảm bảo sự sắc nét, chân thực và sống động. Thay vì phải hủy bỏ như những poster truyền thống hay các cách thức quảng bá đã cũ, bạn hoàn toàn có thể thay thế nội dung trên màn hình LED sao cho phù hợp với những mục đích, kế hoạch khác nhau. Như vậy, việc tận dụng thiết bị trong nhiều chiến dịch là hoàn toàn có thể.

Các tiêu chí đánh giá màn hình LED trong suốt

Không thể phủ nhận màn hình LED trong suốt là một trong số những thiết bị phổ biến trên thị trường. Tuy vậy, không phải ai cũng có những hiểu biết nhất định về sản phẩm. Sau đây là những tiêu chí riêng nhằm đánh giá chất lượng:

  • Một là, độ trong suốt của màn hình dao động trong khoảng 65 đến 95% tùy từng cấu tạo.
  • Hai là, độ sáng của sản phẩm tối đa 5000 cd/m2.
  • Ba là, góc nhìn nhỏ nhất là 160 độ.

Ứng dụng của màn hình LED trong suốt trong đời sống

Để sử dụng màn hình LED trong suốt một cách hợp lý, hãy tham khảo một số ứng dụng của thiết bị:

  • Sử dụng màn hình LED trong suốt thay thế cửa kính hoặc vách ngăn giữa các không gian, phổ biến trong các siêu thị, trung tâm thương mại, những văn phòng, doanh nghiệp đòi hỏi sự sang trọng và hiện đại. Với cách làm này, đơn vị có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho nội thất và quảng cáo.
  • Sử dụng màn hình LED trong những không gian có diện tích hẹp để tiết kiệm không gian, lại dễ dàng hiển thị thông tin, nội dung cuộc họp để người tham gia có thể theo dõi.
  • Sử dụng màn hình LED trong suốt như một phụ kiện nội thất để trang trí nhà ở, quán ăn,… tận dụng kho hiệu ứng để làm tuyết rơi, lò sưởi,…
Sử dụng màn hình LED trong suốt để trang trí.
Sử dụng màn hình LED trong suốt để trang trí.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về màn hình LED trong suốt, bài viết của chúng tôi xứng đáng là một cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin được cung cấp, người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)