Tổng quan về màn hình LED ngoài trời? Những lưu ý khi chọn mua là gì?

Màn hình Led ngoài trời hiện nay vô cùng phổ biến và thông dụng trên toàn thế giới. Chúng sở hữu nhiều chức năng ưu việt như giúp quảng bá sản phẩm, chạy quảng cáo, trình diễn các tiết mục,… Với những công năng thông minh sản phẩm đã và đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Và để quý vị hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm, dưới đây NDT LED sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan, hãy cùng theo dõi.

Tổng quan về màn hình Led ngoài trời

Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, trước tiên chúng tôi cùng bạn đi tìm hiểu một số khái niệm và các thông số liên quan.

Tổng quan về màn hình Led ngoài trời
Tổng quan về màn hình Led ngoài trời

Khái niệm

Màn hình Led ngoài trời hay còn được gọi là loại màn hình Led outdoor. Dòng sản phẩm này có khả năng chịu được những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết như tính năng chống nước, nắng nóng, mưa bão,…

Đặc biệt bạn có thể thấy rõ mọi hình ảnh từ màn hình nét bởi khả năng chiếu sáng tốt, có tính năng rõ nét chống được độ lóa của mặt trời. Vì vậy chỉ cần bạn nhìn được màn hình Led dù ở độ xa bao nhiêu vẫn có thể thấy rõ những nội dung màn hình chiếu.

Phân loại màn hình Led ngoài trời

Hiện nay dựa theo điểm ảnh Pixel – “P”, có thể phân chia thành nhiều loại khác nhau như P2.5, P3, P4, P5, P6, P10,…. Dựa theo cách phân chia thành nhiều loại khác nhau có thể tính được khoảng cách các điểm ảnh là 2.5mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 10mm,…

Công nghệ sử dụng cho sản phẩm

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ led hiện nay, màn hình Led ngoài trời chủ yếu sử dụng Led SMD. Đây là công nghệ thay thế cho công nghệ DIP cũ, Led SMD sử dụng chip led được gắn trực tiếp vào phần mạch của đèn Led.

Loại led này mang đến khả năng tản nhiệt vô cùng hiệu quả, có thể phát quang cao. Đặc biệt chúng tạo ra những góc nhìn từ nhiều phía khác nhau. Cung cấp cho màn hình khả năng bền bỉ tuổi tho cao, độ sáng màn hình chất lượng so với dòng led DIP cũ.

Thành phần cấu tạo màn hình led ngoài trời

Thành phần cấu tạo màn hình led ngoài trời
Thành phần cấu tạo màn hình led ngoài trời

Dưới đây là một số thành phần cấu tạo của màn hình Led ngoài trời mà chúng tôi muốn chia sẻ thông tin đến bạn:

 • Cabin led ngoài trời: Chất liệu để làm ra cabin gồm hai loại bằng sắt hoặc bằng nhôm. Thông thường đối với cabin sắt sẽ dùng cho các màn hình cố định. Còn nhôm nhẹ hơn sẽ dùng trong màn hình di động.
 • Tấm led ngoài trời: Tấm Led là sản phẩm được lắp đặt trong cabin. Chúng có khả năng chống nước, chịu được những va đập đến màn và sở hữu độ sáng chất lượng.
 • Ngoài cấp: Thiết bị cũng được lắp đặt trong cabin. Thông thường nguồn cấp ngoài trời 5V. Đây là thông số chuẩn công nghiệp có thể tản nhiệt, chống cháy chập,…
 • Card nhận tín hiệu: Đây là nơi tiếp nhận hình ảnh phát ra màn hình lớn.
 • Bộ xử lý tín hiệu: Dựa theo cách sử dụng, mục đích dùng mà sẽ có những xử lý tương ứng như bộ kết nối dữ liệu, tắt mở màn hình,…
 • Hệ thống tiếp mass giúp chống lại sét bảo vệ màn hình
 • Cuối cùng khung sườn làm giá đỡ cho màn hình.

Màn hình led ngoài trời sử dụng mục trong trường hợp nào?

Màn hình led ngoài trời sử dụng để trình chiếu video
Màn hình led ngoài trời sử dụng để trình chiếu video

Hiện nay sản phẩm màn hình Led ngoài trời vô cùng phổ biến và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Có thể kể đến một số trường hợp như:

 • Sử dụng trong việc quảng cáo, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm,… chúng thường được lắp đặt tại các vị trí trung tâm thương mại của nhiều thành phố lớn, nhỏ.
 • Sử dụng để chạy chữ, khẩu hiệu ở nhiều cơ quan, các xí nghiệp. Bên cạnh đó các cơ quan xí nghiệp cũng dùng chúng trong việc hiển thị các chỉ số, thông số hay năng xuất, những thông tin liên quan trong nhà máy.
 • Hiện nay, màn hình Led ngoài trời còn được dùng nhiều trong trình chiếu hình ảnh, các video,…. phục vụ nhu cầu sử dụng người dân,

Các vấn đề lưu ý khi chọn mua màn hình led ngoài trời

Màn hình led ngoài trời sở hữu chi phí mua bán và lắp đặt rất lớn. Vì vậy việc lựa chọn mua sản phẩm cần chú ý một số vấn đề giúp cho việc mua bán diễn ra thuận lợi.

 • Sản phẩm màn hình led được lắp đặt ngoài trời, vì vậy những yếu tố liên quan đến môi trường sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng sản phẩm. Vì vậy cần lựa chọn những nhà thầu có kinh nghiệm, đảm bảo sự uy tín để tránh hoặc giảm thiểu tối đa việc gặp rủi ro do các yếu tố bên ngoài tác động.
 • Lựa chọn những nhà thầu có sự chuyên nghiệp trong cách làm việc có thể giúp bạn khắc phục sự cố ngay lập tức. Từ đó giảm thiểu tối đa thời gian mà màn hình bị gián đoạn.
 • Tìm kiếm những thương hiệu có xuất xứ công khai minh bạch và có kinh nghiệm lâu năm.
 • Cần tìm kiếm những loại màn hình an toàn, đơn vị cung ứng có đầy đủ các giấy chứng minh, chứng nhận. Đáp ứng tiêu chuẩn ngoài trời của một màn hình led.
 • Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cần làm khung lắp đặt, giá đỡ an toàn. Đảm bảo khả năng vận hành và bảo trì.

Bài viết trên tổng hợp một số thông tin về màn hình led ngoài trời mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng với những lưu ý chúng tôi cung cấp khi mua hàng sẽ giúp bạn lựa chọn được một màn hình led chất lượng. Bên cạnh đó hãy theo dõi https://ndtled.com.vn/ để biết thêm những thông tin thú vị.

Đánh giá bài viết