[Tư Vấn] Kích Thước Màn Hình Led Hội Trường

Màn hình Led hội trường là một trong những sản phẩm của NDT Led được sử dụng rất nhiều trong các cuộc hội thảo, giải trí. Sản phẩm này được thiết kế chuyên biệt với nhiều kích thước màn hình Led hội trường để người dùng chọn lựa sao cho phù hợp với điều kiện sân khấu. Nhằm tối đa hóa việc lắp đặt và sử dụng khi cần.

kích thước màn hình led hội trường
Màn hình Led ở khu vực hội trường

Giới thiệu đôi nét về màn Led hội trường

Màn Led hội trường là thiết bị trình chiếu được sử dụng trong các cuộc hội họp, hội thảo, sự kiện trong nhà. Nhờ có thiết bị này mà hình ảnh, video sẽ được truyền tải một cách đầy đủ và sống động nhất đến người xem trong khán phòng. Chính vì vậy, các buổi hội họp tại hội trường thường dùng loại màn hình Led này. Nhằm giúp người xem nâng cao khả năng nghe và nhìn của mình khi tham gia sự kiện. Bên cạnh đó, nhờ có thiết bị này mà chương trình diễn ra được suôn sẻ và thành công hơn. Muốn được như vậy thì cần phải chọn kích thước màn hình Led hội trường phù hợp. Thông thường sẽ là loại màn hình Led indoor với kích thước chuẩn module là 192×192 mm và 160×320 mm. Người dùng hay chọn loại màn hình có kích thước hình vuông hoặc hình chữ nhật.

kích thước màn hình led hội trường
Sử dụng màn hình Led ở hội trường sẽ tăng thêm sự thu hút

Xem thêm >>> Màn Hình Led Sân Khấu Ngoài Trời | Giá Tốt #1 Thị Trường

Kích thước màn hình Led hội trường phổ biến

Sản phẩm được cấu tạo từ các module ghép lại với nhau nên màn hình Led có rất nhiều kích thước khác nhau để người dùng chọn lựa. Tùy theo mục đích sử dụng để chọn loại kích thước màn hình Led phù hợp. Có thể là màn hình vuông, màn hình chữ nhật hay màn hình cong. Tùy theo không gian sử dụng để chọn.

Kích thước module tương ứng với chiều dài x chiều rộng sau:

Kích thước màn hình Led hội trường P0.88 module: 320 x 160 mm

 • Màn hình Led P1 có kích thước 320 x 160 mm
 • Màn hình Led P1.2 module: 320 x 160mm
 • Màn hình Led P1.3 module: 320 x 160mm
 • Màn hình Led P1.5 module: 320 x 160mm

Tương ứng kích thước của Led P1.6, P1.8 và P2 module là 320 x 160mm

Riêng kích thước hình Led hội trường dòng P2.5 là 160 x 160mm

 • Loại P3 la 192 x 192mm. Loại P4 là 320 x 160mm
 • Loại P5 là 320 x 160mm
 • Loại P6: 192 x 192mm

Trên đây là các kích thước màn hình Led hội trường tiêu chuẩn. Để chúng ta có thể tiến hành lắp ráp module với nhau và tạo ra loại màn hình Led có kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Khi chọn màn hình Led hội trường cần phải chọn loại có kích thước phù hợp với không gian hội trường cũng như cách bố trí các vật dụng trang trí khác trong khán phòng. Để tạo sự hài hòa về mặt tổng thể nhằm mang lại sân khấu hội trường hiện đại với đầy đủ các thiết bị cần thiết nhằm tạo nên sự thành công cho sự kiện.

kích thước màn hình led hội trường
Có nhiều kích thước màn hình Led phù hợp với nhiều hội trường khác nhau

Hướng dẫn cách tính độ phân giải của màn hình Led hội trường

Độ phân giải của màn hình Led khu vực hội trường sẽ được tính như sau:

Kích thước màn hình Led hội trường Led P3 có độ phân giải: (600/0.3 x 400/0.3) = 2000 x 1300 pixel

Độ phân giải của Led 4 là (600/0.4 x 400/0.4) = 1500 x 1000 pixel

Màn hình Led P5: (600/0.5 x 400/0.5) = 1200 x 800 pixel

Từ đó ta có thể đưa ra kết luận cách tính độ phân giải dựa vào kích thước màn hình Led hội trường. Đó là mật độ điểm ảnh lớn thì khoảng cách điểm ảnh phải nhỏ. Như vậy hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ được trình chiếu một cách sắc nét và cụ thể, chi tiết hơn.

Tuy nhiên, dựa vào độ phân giải màn hình mà giá bán màn hình Led hội trường cũng có sự chênh lệch đáng kể. Mức giá bán sẽ cao nếu độ phân giải màn hình lớn. Chính vì vậy, cần phải cân nhắc về vấn đề tài chính khi muốn chọn lựa kích thước màn hình Led hội trường.

Thông thường, người dùng cao cấp sẽ chọn loại màn hình có độ phân giải giao động từ 2K đến 4K và người dùng thuộc phân khúc bình dân sẽ chọn loại màn hình Full HD có độ phân giải vừa phải, đủ dùng.

kích thước màn hình led hội trường
Màn hình Led có kích thước lớn

Xem thêm >>> Màn Hình Led Nhà Hàng Tiệc Cưới | Miễn Phí Tư Vấn & Lắp Đặt

Hướng dẫn lựa chọn màn hình Led hội trường

Để có thể đưa ra quyết định chọn lựa kích thước màn hình Led hội trường phù hợp, khách hàng cần phải tính toán và cân nhắc kỹ các yếu tố sau đây:

 • Xác định cụ thể nhu cầu mua màn hình Led dùng để làm gì, đặt ở vị trí nào và không gian ra sao để có thể tính toán kích thước màn hình. Tránh việc lãng phí khi dùng màn hình quá to hoặc không phù hợp nếu sử dụng màn hình quá nhỏ so với thực tế.
 • Tham khảo trước mức giá để cân nhắc tài chính trước khi mua. Bởi trên thị trường có nhiều loại với nhiều kích thước và giá bán khác nhau.
 • Tìm hiểu kỹ về các loại màn hình để có thể cân nhắc và chọn lựa.
 • Chú ý tới các thông số kỹ thuật khi tìm hiểu kích thước màn hình Led hội trường.
kích thước màn hình led hội trường
Chọn lựa màn hình Led phù hợp với không gian hội trường

Mong rằng với những thông tin chia sẻ bên trên của NDTLED, khách hàng sẽ hiểu hơn về màn hình Led hội trường và chọn cho mình loại màn hình có kích thước thực sự phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

Đánh giá bài viết