Phân loại màn hình LED sự kiện và đặc điểm chi tiết của từng loại

Để đảm bảo cho một sân khấu chuyên nghiệp, thu hút ánh nhìn thì người thiết kế cần phải đảm bảo cân đối giữa các yếu tố về thi công kỹ thuật cũng như âm thanh và ánh sáng. Trong đó, màn hình LED sự kiện là một yếu tố không thể thiếu để giúp cho sự kiện thể hiện được sự đẳng cấp. Vậy màn hình LED sự kiện có những đặc điểm gì? Hãy cùng NDT LED tìm hiểu về các loại màn hình LED sự kiện ngay nhé!

Phân loại màn hình LED sự kiện và đặc điểm chi tiết của từng loại

Các loại màn hình LED sự kiện vô cùng đa dạng trên thị trường và có nhiều loại khác nhau. Vậy căn cứ vào những tiêu chí nào để phân loại các màn hình LED sự kiện?

Màn hình LED sự kiện
Màn hình LED sự kiện

Xét về kỹ thuật lắp ghép

Theo tiêu chí này, màn hình LED sự kiện được chia làm màn hình LED Dip và màn hình LED SMD.

Mẫu màn hình LED Dip

Đây là mẫu màn hình hoạt động sử dụng nguyên lý chiếu xạ của thấu kính phân kỳ với các bóng LED được sắp xếp riêng biệt. Người ta thường sử dụng mẫu màn hình này trong các sự kiện diễn ra ngoài trời như liên hoan văn nghệ, chương trình âm nhạc,…

Mẫu màn hình LED SMD

Khác với LED Dip, LED SMD lại sử dụng nguyên lý chiếu xạ của thấu kính hội tụ với một bóng đèn LED duy nhất được tích hợp các diode RGB trên điểm ảnh của mình. Mẫu màn hình này được ưa chuộng trong các sự kiện trong nhà như bữa tiệc của công ty,…

Xét về màu sắc

Mẫu màn hình LED sự kiện được chia làm ba màu, bao gồm: đơn sắc, mẫu 3  màu và màn hình LED full color.

Mẫu màn hình LED đơn sắc

Mẫu màn hình LED này sử dụng diot đơn sắc, nghĩa là chỉ có một màu duy nhất, thường là màu đỏ. Loại màn hình LED này ít được ưa chuộng hơn vì đặc thù là tính đơn sắc.

Mẫu màn hình LED 3 màu

Mẫu màn hình LED 3 màu là sự kết hợp từ các màu khác nhau, có cấu tạo từ bóng đèn LED Red và green khiến độ phân giải và hiển thị hình ảnh tương đối sắc nét. Mẫu màn hình được ưa chuộng trong các sự kiện có quy mô vừa phải, thường diễn ra trong nhà.

Mẫu màn hình LED full color

Màn hình LED full color
Màn hình LED full color

Mẫu màn hình LED full color sử dụng tính chất quang phổ trong ánh sáng mặt trời để tạo thành sáng trắng, sau đó biến thành loại màn hình đa sắc màu sống động. Loại màn hình này được ưa chuộng trong các sự kiện có quy mô hoành tráng, chuyên nghiệp, thường diễn ra ngoài trời hoặc tại hội trường lớn.

Xét về địa điểm tổ chức sự kiện

Màn hình LED sự kiện được chia thành màn hình LED Indoor và màn hình LED Outdoor.

Mẫu màn hình LED Indoor

Màn hình LED Indoor có một số ưu điểm như mẫu nhỏ gọn, khối lượng không lớn, chiều sâu rất thuận lợi cho việc bố trí lắp đặt và nhìn ở các vị trí gần. Đặc biệt, LED Indoor còn có góc nhìn rất rộng, độ sáng được đánh giá là vừa phải, được ưa chuộng trong các sự kiện quy mô nhỏ, được tổ chức ngắn hạn.

Mẫu màn hình LED Outdoor

Nhìn chung độ sáng của màn hình cực kỳ lớn, thiết kế chống thấm và không bị oxi hóa nên mẫu màn hình này có tuổi thọ và độ bền cao. Thông thường, LED Outdoor sẽ được ưa chuộng trong các sự kiện diễn ra ở ngoài trời và ở các hội trường lớn. Ngoài ra, độ phân giải của màn hình rất lớn giúp cho khán giả hoàn toàn có thể quan sát rõ ràng với khoảng cách xa.

Xét về cách thức điều khiển

Màn hình LED gồm hai loại là màn hình LED đồng bộ và màn hình LED không đồng bộ.

Mẫu màn hình LED đồng bộ

Loại màn hình LED này có độ phân giải khá lớn, sự hiển thị thông tin và mức độ cập nhật thông tin cực kỳ nhanh chóng. Về cơ bản, màn hình được sử dụng trong các sự kiện trong nhà cũng như ngoài trời.

Mẫu màn hình LED không đồng bộ

So với các màn hình LED khác, mẫu màn hình này có bộ nhớ và chức năng chạy tự động. Điều này là một điểm cộng cực lớn, tạo điều kiện cho người sử dụng thuận tiện hơn trong nhiều tình huống. Thông thường, màn hình được sử dụng ở các sự kiện như buổi khai trương, buổi phát biểu v.v

Một số lưu ý khi sử dụng các loại màn hình LED sự kiện 

Để sử dụng các loại màn hình LED sự kiện một cách tiện lợi và đạt hiệu quả cao nhất, các bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc vàng như sau:

Một số lưu ý khi sử dụng các loại màn hình LED sự kiện
Một số lưu ý khi sử dụng các loại màn hình LED sự kiện
  • Khi bắt đầu sử dụng loại màn hình LED sự kiện này cũng đều phải hiểu rõ đặc điểm, tính chất cũng như hiệu quả của từng mẫu màn hình đối với từng sự kiện
  • Thông thường, có thể kết hợp giữa các loại màn hình trong một sự kiện lớn với nhau một cách chuyên nghiệp, hoành tráng. Tuy nhiên sự kết hợp này phải thực sự khoa học, logic và hợp lý

Với những thông tin chi tiết trên, hy vọng độc giả sẽ có cho mình những kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp màn hình LED hội trường uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với NDT LED. Với cái tâm được đặt lên hàng đầu, đơn vị cam kết sẽ đặt khách hàng ở vị trí trung tâm và hoàn thành dự án một cách xuất sắc nhất.

4.7/5 - (3 bình chọn)