Tại sao nên lựa chọn màn hình led hội trường?

Màn hình led là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong không gian hội trường hiện nay. Nó tạo nên một phông nền với chất lượng hình ảnh cao, đa dạng và nhiều ưu điểm nổi bật khác. Vậy có nên lựa chọn màn hình led hội trường hay không? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của NDT LED để được giải đáp những thắc mắc nhé!

Màn hình led hội trường là gì?

Màn hình led hội trường là màn hình led có khả năng trình chiếu các hình ảnh, video, văn bản,…và nhiều loại định dạng khác. Thiết bị thường được sử dụng trong các hội trường, sân khấu, phòng họp, sự kiện,…

Màn hình led hội trường là những dòng sản phẩm màn hình led full color có thể hiện thị 17 triệu màu sắc, sử dụng thang màu RGB để hiển thị nội dung. Bởi vậy, khả năng hiển thị của màn hình led tương đương với những chiếc tivi màn hình tinh thể lỏng.

Tìm hiểu màn hình led hội trường là gì?
Tìm hiểu màn hình led hội trường là gì?

Tại sao nên lựa chọn màn hình led hội trường?

Màn hình led hội trường được sử dụng phổ biến hiện nay, được người dùng đánh giá cao về chất lượng. Dưới đây là một số lý do bạn nên lựa chọn màn hình led hội trường:

Kích thước tùy chỉnh

Màn hình led hội trường được kết nối từ 1 hoặc nhiều module led với nhau để tạo thành màn hình hiển thị lớn. Bằng liên kết liền mạch, khoảng cách giữa các vết nối chỉ 0,1mm và hình ảnh được hiển thị liên tục.

Kích thước của màn hình led có thể tùy chỉnh linh động theo không gian hội trường, sân khấu và mục đích sử dụng khá nhau. Chất lượng hình ảnh và hiệu quả sử dụng không bị thay đổi khi tùy chỉnh kích thước màn hình.

Đa dạng sản phẩm

Thành phần màn hình led hội trường có thể chia ra các phần như: màn hình led chính, màn hình led phụ và màn hình led mở rộng.

  • Màn hình led chính được đặt ở giữa sân khấu có kích thước màn hình lớn. Tác dụng chính là hỗ trợ các hoạt động trên sân khấu như: trình chiếu, phông nền,…
  • Màn hình led phụ có kích thước nhỏ, có tác dụng hỗ trợ cho màn hình chính trong các chương trình, sự kiện. Chúng thường được đặt ở vị trí 2 bên sân khấu, giúp người xem có thể quan sát tốt hơn các nội dung biểu diễn.
  • Màn hình led mở rộng là một cánh tay trái của màn hình led chính. Với các không gian hội trường rộng, sử dụng màn hình led mở rộng sẽ giúp người xem có thể quan sát tốt mọi diễn biến diễn ra trên sân khấu. Độ phân giải và chất lượng hình ảnh giống như màn hình led chính.

Hình ảnh chất lượng

Hiệu quả làm việc của màn hình led hội trường phụ thuộc chính vào chất lượng hiển thị hình ảnh. Các yếu tố phản ánh chất lượng hình ảnh gồm: độ phân giải, thang độ xám, IC ổ đĩa, màu sắc, độ tương phản, tốc độ làm mới,…

Để có hình ảnh màn hình led đẹp, chân thực, sống động nên lựa chọn thang độ xám 14 bit, IC ¼, màu sắc 17 triệu màu, tốc độ làm mới 1980Hz. Đặc biệt, độ sáng 600 – 22000 nít có thể lựa chọn phù hợp theo không gian hội trường. Bên cạnh đó, hình ảnh có thể truyền tải thông quan hệ thống điều khiển được trang bị chức năng trình chiếu online và offline.

Ưu điểm nổi bật của màn hình led hội trường là hình ảnh chất lượng cao
Ưu điểm nổi bật của màn hình led hội trường là hình ảnh chất lượng cao

Tuổi thọ cao và an toàn

Màn hình led hội trường có tuổi thọ lớn lên đến 100.000 giờ, hoạt động liên tục được trong 72 giờ. Giúp người dùng có thể tối ưu các chi phí liên quan đến sửa chữa hay thay mới. Không những vậy, màn hình led có hệ thống điều chỉnh độ sáng linh hoạt. Khi hoạt động không phát bức xạ nhiệt, màn hình có thể tái sử dụng nên rất an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Các loại màn hình led hội trường trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, màn hình led hội trường có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất 5 dòng sản phẩm: màn hình P2, P2.5, P3m, P4, P5. Để hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm này, hãy tham khảo nội dung sau đây:

Màn hình led P2

Màn hình led P2 là một dòng sản phẩm chất lượng cao có cách điểm ảnh là 2mm, mật độ điểm ảnh là 250.000 điểm/m2. Độ phân giải hình ảnh đạt tiêu chuẩn full HD, chất lượng hình ảnh được đánh giá cao. Sản phẩm phù hợp sử dụng trong không gian hội trường nhỏ, khoảng cách nhìn tốt nhất là 2-4m.

Màn hình led P2.5

Màn hình led P2.5 là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất cho hội trường trong nhà. Khoảng cách điểm 2.5mm, chất lượng hình ảnh đạt chuẩn full HD, màu sắc đa dạng, thang xám 2980 Hz, tốc độ quét ¼ mang đến hình ảnh sắc nét, sống động.

Màn hình led P3

Màn hình led P3 có khoảng cách điểm ảnh là 3mm, mật độ điểm ảnh 160.000 điểm/m2, độ phân giải full HD. Sản phẩm đem đến chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc bắt mắt, sống động. Một điểm mạnh của màn hình led hội trường P3 chính là giá thành rẻ, khoảng chiếu sáng lớn có thể bao phủ không gian 200m2.

Các loại màn hình led hội trường phổ biến hiện nay
Các loại màn hình led hội trường phổ biến hiện nay

Màn hình led P4

Màn hình led P4 có mức giá phải chăng với chất lượng hình ảnh cao, không gian bao phủ tốt. Thiết bị còn được trang bị hệ thống bảo vệ thiết yếu như: làm mát, chống ẩm, không phát bức xạ nhiệt,…Đảm bảo màn hình luôn hoạt động ổn định, không xảy ra các sự cố.

Màn hình led P5

Các dòng màn hình chiếu trên đều sở hữu các đặc điểm nổi trội nhưng khoảng cách chiếu sáng chưa lớn. Màn hình led P5 có không gian bao phủ lên đến 300m2, đáp ứng tốt mọi khả năng nhìn của người xem.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ những lý do nên lựa chọn màn hình led hội trường. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc và lựa chọn dòng sản phẩm màn hình led phù hợp. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)