Màn hình led cỡ lớn là gì? Cấu tạo, Ưu điểm của sản phẩm?

Màn hình led cỡ lớn dần dần được thay thế nhiều dòng bảng quảng cáo truyền thống. Với chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc phong phú, sinh động, dòng sản phẩm ngày càng phổ biến và được yêu thích. Tuy nhiên những thông tin về sản phẩm còn khá hạn chế, vì vậy tại bài viết này NDT LED sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin thú vị về sản phẩm, cùng theo dõi nhé!

Màn hình led cỡ lớn là gì?

Lắp đặt màn hình led cỡ lớn tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Tây Mỗ
Màn hình led cỡ lớn tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Tây Mỗ

Màn hình led cỡ lớn chính là loại màn hình loại màn hình có kích thước trên 10m2. Cấu tạo của loại màn hình này gồm 4 bộ phận chính gồm: Hệ thống điều khiển, module led, cabin led và một số linh kiện điện tử khác.

Dòng màn hình này hiện nay được sử dụng khá phổ biến, bạn có thể dùng chúng ở trong nhà hoặc ngoài trời. Có một số dòng được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây như P5, P8, P16, P10,… Đối với dòng màn hình led cỡ lớn sẽ được chia thành 2 sản phẩm chính màn hình led ngoài trời và màn hình led trong nhà.

Cấu tạo màn hình led cỡ lớn

Như thông tin chia sẻ ở trên thì màn hình cỡ lớn sẽ có dòng trong nhà và dòng sử dụng bên ngoài. Tuy nhiên cấu tạo của hai màn hình này tương đối giống nhau và cơ bản đều có một số cấu tạo chúng:

Đèn led

Đèn led là thiết bị quan trọng giúp hiển thị hình ảnh trên màn hình led. Với những đèn led sử dụng ngoài trời để đảm bảo độ sáng cũng như khoảng cách chiếu thường là cỡ lớn. Từ đó giúp loại bỏ những tác động của ánh sáng bên ngoài đến nội dung.

Đối với đèn led chiếu sáng màn hình trong nhà cỡ lớn dùng trong khoảng 800 – 1300 nits, ngoài trời khoảng 4000 – 6000 nits. Dựa theo vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng mà có thể sử dụng đèn khác nhau để điều chỉnh độ sáng.

Module Led

Module Led được chuẩn bị trước khi lắp đặt
Module Led được chuẩn bị trước khi lắp đặt

Đây là thành phần giúp cấu tạo nên màn hình led cỡ lớn, chúng gồm hệ thống mạch, đèn led và một số bộ phận khác.

Cũng như sản phẩm dòng module led được chia thành 2 phần trong nhà và ngoài trời. Thông số kỹ thuật của chúng khá khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng vì vậy giá thành khác nhau và điều kiện hoạt động cũng khác.

Đối với dòng module led trong nhà các mức độ sáng thường p1.0, p1.25, p1.56, p1.667, p1.875,… Đối với dòng module led ngoài trời sẽ độ sáng p4, p5, p6, p6.7,…. Module có nhiều kích thước như 320x320mm, 500x500mm,… Vì vậy bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp kích thước sử dụng.

Cabin Led

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm cabin led phổ biến nhất là tủ nhôm đúc và tủ sắt. Đối với tủ nhôm đúc có khả năng tản nhiệt tốt và sử dụng chủ yếu ở những màn hình ở ngoài trời. Tủ sắt, thiết kế khá đơn giản, có thể tháo khi di chuyển tuy nhiên khả năng chịu thời tiết không quá tốt vì vậy chỉ sử dụng trong nhà.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển gồm hộp điều khiển, thẻ nhận và thẻ gửi.

Một số ưu điểm của màn hình led cỡ lớn

Cũng như các sản phẩm khác các màn hình led có một số ưu điểm như:

Khả năng hiển thị tốt

Màn hình led cỡ lớn có thể hiển thị như chiếc tivi thông thường. Chúng có thể sử dụng cho chiếu online hoặc offline tùy vào mục đích của người sử dụng. Bên cạnh đó màu sắc hiển thị của màn hình led cỡ lớn khá phong phú, theo tính toán hiện có khoảng 17 triệu màu khác nhau. Đối với dòng cao cấp có thể lên tới 281 tỷ màu.

Lắp đặt màn hình Led ngoài trời tại Vincom
Màn hình Led cỡ lớn ngoài trời với khả năng hiển thị lên tới 281 tỷ màu khác nhau

Kích thước tùy chính phong phú

Hầu hết những màn hình led được cấu tạo từ module led kết nối liền với nhau, vì vậy dựa vào nhu cầu sử dụng có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó việc sử dụng lắp đặt và sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn.

Môi trường hoạt động rộng

Một trong những ưu điểm màn hình led cỡ lớn chính là khả năng sử dụng màn hình đa dạng và phong phú. Dòng màn hình có thể sử dụng ngoài trời hoặc trong nhà.

Đối với dòng màn hình led trong nhà dùng kèm với mái che, có khả năng chống ẩm hiệu quả và tiếng ồn thấp,….Đối với màn hình ngoài trời do tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên có khả năng chống ánh sáng mặt trời, chống sét,…

Chi phí sử dụng thấp

Ngoài chi phí đầu vào và quá trình vận hành, thì màn hình led cỡ lớn có chi phí bảo hành khá thấp. Vì vậy những doanh nghiệp, cơ sở sử dụng sản phẩm giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng một năm.

Tuy nhiên màn hình led cỡ lớn có điện năng tiêu thụ khá cao lên tới 80%, vì vậy chi phí vận hành và hao tổn điện khá lớn.

Trên đây là một số thông tin về màn hình led cỡ lớn mà chúng tôi tổng hợp được muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng với cấu tạo cũng như ưu điểm của sản phẩm màn hình led giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về dòng màn hình này. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào để theo dõi thêm nhiều thông tin thú vị.

4/5 - (1 bình chọn)