Màn hình Led P3 có ưu điểm gì? Phân loại và các tiêu chí chọn mua?

Nhắc đến hệ thống các màn LED trên thị trường hiện nay, không thể bỏ qua màn hình LED P3. Đây là loại màn hình có nhiều đặc điểm nổi bật, ưu điểm vượt trội, đem đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho người tiêu dùng. Màn hình LED P3 có bao nhiêu loại? Ứng dụng của chúng như thế nào? Hãy cùng NDT LED giải đáp những thắc mắc nêu trên trong bài viết dưới đây.

Màn hình LED P3 là gì?

Hình ảnh màn hình LED P3
Hình ảnh màn hình LED P3

Màn hình LED P3 là một thiết bị điện tử phổ biến, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Màn hình LED P3 có điểm đặc trưng là sử dụng diot phát sáng, hay còn gọi là 3 màu cơ bản RGB nhằm hiển thị ảnh tĩnh hoặc động. Hơn nữa, màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 3mm. Nhờ đó mà mọi thông tin và hình ảnh hiển thị trên màn LED mượt mà, rõ nét hơn.

Ưu điểm màn hình LED P3

Không phải ngẫu nhiên người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng màn hình LED P3. Theo phản hồi, thiết bị này có nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng hiện nay.

 • Dễ dàng điều chỉnh kích thước bởi màn hình LED P3 được ghép từ các tấm module LED hoặc cabinet LED.
 • Hiển thị rõ nét thông tin trên màn LED, bất kể sử dụng trong nhà hay ngoài trời bởi độ sáng được trang bị lên đến 2200 cd/m2. Người dùng hoàn toàn làm chủ độ sáng, thao tác chỉnh sửa sao cho phù hợp.
 • Màn hình LED P3 trình chiếu sắc nét các nội dung bao gồm video, chữ, hình ảnh từ máy tính, camera giúp người xem dễ dàng nắm bắt thông tin, không hại mắt.
 • Hình ảnh sắc nét, chân thực, sinh động bởi độ phân giải cao, tối đa 111.111dot/m2, độ phân giải full HD kích thước 18m2. Đặc biệt màu sắc vô cùng đa dạng, dải màu lên đến 281 nghìn tỷ màu.
 • Ứng dụng linh hoạt trong nhiều sự kiện, không gian như hội thảo, quảng cáo, các quán cafe, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, các địa điểm công cộng,…
Màn hình LED P3 được lắp đặt trong các rạp chiếu phim.
Màn hình LED P3 được lắp đặt trong các rạp chiếu phim.

Giải đáp một số thắc mắc về màn hình LED P3

Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng chúng tôi giải đáp một số thắc mắc của người tiêu dùng về màn hình LED P3.

Màn hình LED P3 có bao nhiêu loại?

Trên thị trường hiện nay, màn hình LED P3 được phân loại theo vị trí lắp đặt, tức màn hình LED P3 trong nhà và màn hình LED P3 ngoài trời. Hai loại màn hình này có sự khác nhau cơ bản về module LED.

Màn hình LED P3 sử dụng trong các sự kiện ngoài trời có thiết kế phức tạp hơn, độ sáng cũng cao hơn so với loại còn lại. Nguyên nhân của sự khác biệt này là bởi màn hình LED P3 ngoài trời phải chịu ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài nên có những điều chỉnh nhất định trong thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Riêng với màn hình LED P3 trong nhà, có 4 loại cơ bản. Thông tin cụ thể bao gồm:

 • Loại 1 thường sử dụng bóng LED bằng đồng, hàng thượng hạng do Đài Loan cung cấp, có trang bị LED National Star, IC MBI5124.
 • Loại 2 là hàng cao cấp, sử dụng LED Kinglight, IC MBI5124.
 • Loại 3 là hàng phổ thông, sử dụng LED Kinglight, IC ICN, có nguồn gốc từ Trung Quốc.
 • Loại 4 là hàng thương mại, sử dụng LED Sanan, IC ICN.

Màn hình LED P3 có ứng dụng như thế nào?

Không thể phủ nhận những ứng dụng tuyệt vời của màn hình LED P3 trên thị trường hiện nay. Chúng được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Tùy theo kết cấu mà màn hình LED P3 có những ứng dụng khác nhau, điển hình như:

Màn hình LED P3 sử dụng trong hội trường, phòng họp trong nhà.
Màn hình LED P3 sử dụng trong hội trường, phòng họp trong nhà.

Màn hình LED P3 ngoài trời xuất hiện phổ biến trong các sự kiện ngoài trời như concert âm nhạc, các giải chạy tập thể, các sự kiện, chương trình truyền hình thực tế, chương trình thể thao, các chương trình sự kiện vì cộng đồng,…

Trong khi đó, màn hình LED P3 trong nhà được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn, sử dụng làm màn LED trong hội trường, phòng họp; hệ thống màn LED tại các rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, quán cafe, nhà hàng,… Bên cạnh đó, màn hình LED P3 trong nhà còn được sử dụng làm biển quảng cáo, cung cấp thông tin tại các trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay,…

Tiêu chí chọn mua màn hình LED P3

Có 3 tiêu chí quan trọng khi chọn mua hoặc thuê màn hình LED P3, bao gồm:

 • Kích thước là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả sản phẩm. Kích thước phải phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian.
 • Độ cao pixel là yếu tố thứ hai. Độ cao pixel cần đáp ứng được công việc và trong mức chi phí dự tính.
 • Một số yếu tố khác bao gồm vị trí đặt màn LED P3, những thông tin ghi trên màn LED, mục đích sử dụng,…

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp tới bạn đọc những thông tin cơ bản, quan trọng nhất về màn hình LED P3. Không thể phủ nhận đây là một trong những thiết bị quan trọng, được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Hy vọng những thông tin được cung cấp là một cẩm nang hoàn hảo, giúp bạn có những trải nghiệm thật hài lòng khi sử dụng.

5/5 - (2 bình chọn)